Thay vật liệu cho hệ thống lọc nước tại khu công nghiệp Bắc Ninh

Thay vật liệu cho hệ thống lọc nước tại khu công nghiệp Bắc Ninh

Chúng ta nên chú ý điều gì khi thay vật liệu lọc máy lọc nước?  1. Chu kỳ thay thế lõi phải được nắm bắt tốt! “Cần thay lõi lọc máy lọc nước trong bao lâu?”. Hầu như các doanh nghiệp nào có máy lọc nước khu công nghiệp đều sẽ hỏi câu hỏi này. Trên […]

Asen và xử lý nước nhiễm asen

Ở nhiều nơi, nước ngầm tự nhiên chứa nồng độ asen cao.
Asen vô cơ có độc tính cao.
Nếu sử dụng nước nhiễm asen chế biến thực phẩm và dùng trong tưới cây nông nghiệp sẽ là mối đe dọa lớn nhất đối với sức khỏe cộng đồng.
Gia đình có sử dụng tiếp xúc lâu dài với asen trong nước uống và thực phẩm có thể gây ung thư và tổn thương da.
 Asen cũng có liên quan đến bệnh tim mạch và tiểu đường. 
Tiếp xúc với asen trong tử cung và trẻ nhỏ sử dụng nước sinh hoạt có thể có tác động tiêu cực đến sự phát triển nhận thức và có liên quan đến việc tăng tỷ lệ tử vong ở người trẻ tuổi.
Hành động quan trọng nhất đối với các cộng đồng bị ảnh hưởng là cung cấp nguồn nước an toàn và ngăn ngừa tiếp xúc với asen.

Nước RO Có Cần Đun Sôi Để Uống ?

Nước RO Có Cần Đun Sôi Để Uống ?

Quá trình lọc thông qua hệ thống RO đã loại bỏ hầu hết các tạp chất, vi khuẩn và các chất gây ô nhiễm khác từ nguồn nước ban đầu. Do đó, không cần đun sôi nước RO trước khi uống trong hầu hết các trường hợp.

Những Lầm Tưởng & Sự Thật Nên Biết Về Nước Uống

Những Lầm Tưởng & Sự Thật Nên Biết Về Nước Uống

Theo bộ y tế khuyên bạn nên sử dụng bộ lọc nước như Hệ lọc nước UF hoặc Hệ thống lọc nước RO để uống vì chi phí thấp hơn, ít chất thải hơn so với nước đóng chai.

Nước Cứng Và Những Điều Cần Biết

Nước cứng và những điều cần biết

Độ cứng của nước là nguồn gốc của nhiều vấn đề. 

Một lĩnh vực rắc rối quan trọng là cách khoáng chất cứng phản ứng với xà phòng và chất tẩy rửa.

Khía cạnh này của vấn đề về độ cứng quan trọng đến mức độ cứng đôi khi được định nghĩa là “tác động của một số nguyên tố kết hợp với xà phòng để tạo thành một vật liệu không hòa tan được gọi là sữa đông.

Cách Xử Lý Nước Nhiễm Phèn

Cách Xử Lý Nước Nhiễm Phèn

Nước nhiễm phèn đã quá quen thuộc đối với nhiều gia đình sử dụng nước giếng và kể cả những gia đình sử dụng nước sông nơi bị nhiễm phèn.

Nước nhiễm phèn có nhiều cách hiểu và nhận biết về nó như là: có mùi tanh, vị chua, màu đục, gây ố vàng dụng cụ chứa và tiếp xúc lâu ngày,…

Nước Mưa Thực Sự Có Sạch Không ?

Hình thành mưa axit

Nước mưa từ lâu được cho là sạch và tinh khiết vì là nước từ trên trời rơi xuống không bị nhiễm các tạp chất bẩn.

Trong thời buổi công nghiệp hóa hiện đại hóa hiện nay, vấn đề ô nhiễm môi trường ngày càng nhiều trong đó có môi trường không khí đang ngày càng ô nhiễm thì liệu nước mưa có còn thật sự sạch và an toàn.